SAND CHÀO TẾT THIẾU NHI 1/6 VỚI ƯU ĐÃI HẤP DẪN

SAND CHÀO TẾT THIẾU NHI 1/6 VỚI ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Chào Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Các bé đến Sand thuê trang phục ngày 1/6 được tặng bánh snack và được giảm 10% bill kid

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cộng đồng quốc tế lên tiếng bảo vệ quyền lợi của trẻ em trên toàn thế giới, bao gồm quyền được sống, học tập, vui chơi và phát triển trong môi trường an toàn và lành mạnh.

Đây là ngày để tôn vinh những đóng góp của trẻ em cho xã hội và khẳng định tầm quan trọng của thế hệ tương lai.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là lời nhắc nhở cho người lớn về trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, hay còn gọi là Tết Thiếu nhi, là một ngày lễ quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 6 để tôn vinh trẻ em.

Nguồn gốc:

  • Năm 1949: Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm làm Ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại dã man tại làng Lidice (Tiệp Khắc cũ) vào ngày 10 tháng 6 năm 1942.
  • Năm 1950: Ngày Quốc tế Thiếu nhi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dù đang trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp ác liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Ý nghĩa:

  • Bảo vệ quyền lợi trẻ em: Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cộng đồng quốc tế lên tiếng bảo vệ quyền lợi của trẻ em trên toàn thế giới, bao gồm quyền được sống, học tập, vui chơi và phát triển trong môi trường an toàn và lành mạnh.
  • Tôn vinh trẻ em: Đây là ngày để tôn vinh những đóng góp của trẻ em cho xã hội và khẳng định tầm quan trọng của thế hệ tương lai.
  • Tăng cường trách nhiệm của người lớn: Ngày Quốc tế Thiếu nhi là lời nhắc nhở cho người lớn về trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Hoạt động:

  • Tại Việt Nam: Vào ngày 1 tháng 6, các trường học thường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho học sinh,các địa phương cũng tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao,... dành cho trẻ em.
  • Trên thế giới: Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức với nhiều hoạt động khác nhau tại mỗi quốc gia, nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ và tôn vinh trẻ em.

 

Đang xem: SAND CHÀO TẾT THIẾU NHI 1/6 VỚI ƯU ĐÃI HẤP DẪN